สาเหตุการเกิดปัญหาผมร่วงบาง

     ปัญหาผมร่วงผมบางในผู้หญิงและผู้ชาย มีสาเหตุและปัจจัย การเกิดที่แตกต่างกัน อาทิเช่น กรรมพันธุ์ ความเครียด เชื้อรา การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนและการเจ็บป่วย แต่จากการวิจัยพบว่า...

     • ปัญหาผมร่วง ผมบางในผู้หญิง

     พบว่า 50% มีสาเหตุมาจากกรรมพันธุ์ และอีก 50% มาจากปัจจัยอื่นๆ ได้แก่ การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนภายในร่างกายการรับประทานยาคุมกำเนิด หรือการตั้งครรภ์ รวมทั้งการจัดแต่งทรงผม และการใช้สารเคมีที่รุนแรงเป็นประจำ

     • ปัญหาผมร่วง ผมบางในผู้ชาย

     พบว่าสาเหตุผมร่วงกว่า 90% ในผู้ชายเกิดจากความผิดปกติของระดับฮอร์โมน DHT ในร่างกายอันเนื่องมาจากกรรมพันธุ์

     เพราะเนื่องจากสาเหตุการเกิดผมร่วงผมบางของผู้หญิงและผู้ชายแตกต่างกัน การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม และหนังศีรษะที่เหมาะสมจึงช่วยทำให้จัดการปัญหาได้ตรงจุด

ไบโอไทมัส เอซี แอคทีฟ
ดูแลปัญหา ผมบาง ผมขาดหลุดร่วง

สำหรับผู้หญิงและสำหรับผู้ชาย
ปลอดภัยนำเข้าจากอิตาลี พลังสารสกัดจากธรรมชาติ
บำรุงลึกถึงหนังศีรษะ ดูแลหนังศีรษะและเส้นผมให้แข็งแรง

  • เซรั่มเข้มข้น

    ซึมซาบเร็ว ออกฤทธิ์ได้ยาวนาน
    ใช้ติดต่อกันอย่างน้อย 3 เดือน

  • แชมพู และครีมคอนดิชั่นเนอร์

    ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยน
    สระได้บ่อยเท่าที่ต้องการ

  • โลชั่นสูตรดูแลต่อเนื่อง

    ซึมซาบเร็ว ใช้ติดต่อกัน
    อย่างน้อย 3 เดือน

  • แชมพู และครีมคอนดิชั่นเนอร์

    ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยน
    สระได้บ่อยเท่าที่ต้องการ

ผลิตภัณฑ์

BIOTHYMUS AC ACTIVE

สำหรับผู้หญิงและสำหรับผู้ชาย ดูแลหนังศีรษะและเส้นผมให้แข็งแรง

ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชาย

เพราะปัญหาผมบางขาดหลุดร่วงในผู้ชายส่วนใหญ่เกิดจากกรรมพันธุ์ และเชื้อราบนหนังศีรษะ Biothymus AC for men จึงประกอบไปด้วย Saw palmetto, Piroctone Olamine, Sh-Polypeptide-9 และ CONDRALACT COMPLEX ™ เอกสิทธิ์เฉพาะ Biothymus AC

ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้หญิง

เพราะปัญหาผมบางขาดหลุดร่วงในผู้หญิง มีมาจากหลายสาเหตุ แตกต่างกับผู้ชาย Biothymus AC for Women จึงประกอบไปด้วย
Sh-Polypeptide-9, CONDRALACT COMPLEX ™ เอกสิทธิ์เฉพาะ Biothymus AC

คำถามที่พบบ่อย

1. Biothymus ของผู้ชายและผู้หญิงต่างกันอย่างไร ใช้ร่วมกันได้ไหม ?

Answer : เนื่องจากปัญหาผมร่วงผมบางในผู้หญิงและผู้ชายมีสาเหตุและปัจจัยการเกิดที่แตกต่างกัน ดังนั้นควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับปัญหา ซึ่งผลิตภัณฑ์ไบโอไทมัส เอซี แอคทีฟ จึงได้แบ่งออกเป็นสูตรผู้ชายกับผู้หญิง เพื่อให้เหมาะกับปัญหาผมร่วงผมบางที่พบ และความต้องการที่แตกต่างกันในผู้หญิงและผู้ชาย

2. Biothymus มีขั้นตอนการใช้ผลิตภัณฑ์อย่างไรบ้าง ควรใช้อะไรก่อนหลัง ?

Answer :
วิธีใช้งาน : ระยะเริ่มต้นฟื้นฟูเส้นผมและหนังศีรษะ เดือนที่ 1 - เดือนที่ 3
1. สระผมด้วยแชมพูไบโอไทมัส เอซี แอคทีฟ ปล่อยให้ผมแห้งหมาดๆ
2. หยดเซรั่มสูตรเข้มข้น จำนวน 1 หลอดลงบนหนังศีรษะ โดยเฉพาะจุดที่มีปัญหา นวดคลึงเบาๆ บริเวณหนังศีรษะ
(ใช้ 1 หลอดเซรั่มต่อทุกๆ 3 วัน) และควรใช้ติดต่อกันอย่างน้อย 3 เดือน
วิธีใช้งาน : ระยะป้องกันและดูแลอย่างต่อเนื่อง เดือนที่ 4 และเดือนถัดๆ ไป
1. สระผมด้วยแชมพูไบโอไทมัส เอซี แอคทีฟ ปล่อยให้ผมแห้งหมาดๆ
2. หยดโลชั่นจำนวน 2 มล. ลงบนหนังศีรษะ โดยเฉพาะจุดที่มีปัญหา นวดคลึงเบาๆ บริเวณหนังศีรษะ ใช้เป็นประจำทุกวัน และ ควรใช้ติดต่อกันอย่างน้อย 3 เดือน

3. Serum ต่างจาก Lotion อย่างไร ?

Answer : ด้วยสารออกฤทธิ์ที่สำคัญใน Serum กับ Lotion เหมือนกัน แต่ Serum มีความเข้มข้นมากกว่า Lotion จึงแนะนำให้ใช้ในช่วง 3 เดือนแรก เพื่อเป็นการฟื้นฟูเส้นผม และหนังศีรษะ

4. ผลิตภัณฑ์แต่ละตัวราคาเท่าไร ?

Answer : range ราคาของผลิตภัณฑ์แต่ละตัว Shampoo 550-650 บาท Lotion 700-850 บาท Serum 1,250-1,350 บาท รบกวนคุณลูกค้าสอบถามราคาจำหน่ายที่ร้านขายยาอีกครั้ง เนื่องจากราคาขายแต่ละร้านจะจำหน่ายราคายาไม่เท่ากัน

5. ผมร่วงเยอะมาก ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร ?

Answer : ปัญหาผมร่วง ผมบางในผู้หญิงและผู้ชาย มีสาเหตุและปัจจัยการเกิดที่แตกต่างกัน อาทิเช่น กรรมพันธุ์ ความเครียด เชื้อรา การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน และการเจ็บป่วย แต่จากการวิจัยปัญหาผมร่วง ผมบางในผู้หญิง พบว่า 50% มีสาเหตุมาจากกรรมพันธุ์ และอีก 50% มาจากปัจจัยอื่นๆ ได้แก่ การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนภายในร่างกาย การรับประทานยาคุมกำเนิด หรือ การตั้งครรภ์ รวมทั้งการจัดแต่งทรงผม และการใช้สารเคมีที่รุนแรงเป็นประจำ ปัญหาผมร่วง ผมบางในผู้ชาย พบว่าสาเหตุผมร่วง เกิดจากความผิดปกติของระดับฮอร์โมน DHT ในร่างกาย อันเนื่องมาจากกรรมพันธุ์ ดังนั้นจึงควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ หรือ แพทย์ เพื่อหาสาเหตุ

6. Biothymus M กับ Biothymus Ac Active ต่างกันอย่างไร ผลลัพธ์ดีเหมือนกันไหม ?

Answer : Biothymus AC Active เป็นสูตรที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ จาก Biothymus M สูตรเดิม ให้ผลที่ดีขึ้นกว่าเดิม โดยมีสารประกอบที่สำคัญที่แตกต่างจากเดิมดังนี้
คอนดราเร็กซ์ คอมเพล็กซ์ (Lactoglobulins + NAG) และ SH-Polypeptide 9 และสารออกฤทธิ์ตัวเดิมที่มีอยู่ใน Biothymus M สูตรเก่า ก็ยังคงมีอยู่ด้วยเช่นกัน อาทิเช่น
1. กรดอะมิโน และทอรีน (Amino acids and Taurine)
2. วิตามินบีรวม และโอลิโกอีลิเมนต์ (B Groups Vitamin, Oleogoelement) บำรุงหนังศีรษะ เพิ่มความชุ่มชื้น
3. ไพรอคโทน โอลามีน
4. ซอลพาลมีโต (Saw Palmetto) สารสกัดจากผลปาล์ม

7. หลังจากที่มีผมขึ้นแล้ว ถ้าเลิกใช้ผมจะกลับไปร่วงเหมือนเดิมไหม ?

Answer : ปัญหาผมร่วง ผมบางจากกรรมพันธุ์ จะต้องใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาผมร่วง ผมบางอย่างต่อเนื่อง เพราะถ้าเมื่อไหร่หยุดใช้ ปัญหาการหลุดร่วงก็จะกลับมา

8. กินฟินาสเตอไรด์อยู่ จะใช้ไบโอไทมัส ร่วมด้วยได้หรือไม่ ?

Answer : ใช้ได้ เนื่องจากยาที่ใช้เป็นยารับประทาน แต่ไบโอไทมัส เอ็ม เป็นผลิตภัณฑ์เฉพาะที่การออกฤทธิ์เสริมกัน ใช้คู่กันยิ่งได้ผลดี

9. ใช้ยาทา Minoxidil อยู่แล้ว จะใช้ไบโอไทมัส ร่วมด้วยได้หรือไม่ ?

Answer : ผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 ชนิด สามารถใช้ควบคู่กันได้ และสามารถเสริมฤทธิ์กันในการลดผมขาดหลุดร่วงได้

10. มีผลข้างเคียง หรือ อันตรายหรือไม่ ?

Answer : ไบโอไทมัส เอซี แอคทีฟ เป็นผลิตภัณฑ์ที่สกัดมาจากพืชธรรมชาติ สามารถใช้ได้ทุกวัน มีความปลอดภัย

11. ถ้าไม่สระผมทุกวัน ทำอย่างไร ?

Answer : ไม่สระผมทุกวัน ให้ใส่เซรั่มและโลชั่นตามปกติ

12. ทำไมถึงใส่ เซรั่มเข้มข้น เฉพาะเดือนแรก (ใช้เป็นเซ็ทในเดือนแรก) ?

Answer : เนื่องจากรากผมที่อ่อนแอ จำเป็นจะต้องได้รับสารแบบเข้มข้นเข้าไปให้เต็มที่ การรักษาของ Biothymus จะแบ่งเป็น 2 ระยะ คือ
ระยะเริ่มต้นและฟื้นฟู : ใช้ Shampoo + Serum ติดต่อกันอย่างน้อย 3 เดือน
ระยะป้องกัน และดูแลอย่างต่อเนื่อง : ใช้ Shampoo + Lotion ติดต่อกันอย่างน้อย 3 เดือน